Skip to content

Tỷ phú có ảnh hưởng lớn nhất Canada

December 12, 2012

Tỷ phú Edwards hiện nay đang là chủ sở hữu của công ty Canadian Natural Resources. Đồng thời ông cũng có cổ phần lớn tại Energy- công ty dịch vụ dầu mỏ lớn thứ 2 Canada và công ty Penn West – một trong những công ty năng lượng lớn nhất tại Canada. Ông là người nắm giữ phần lớn sản lượng dầu cát và là nhà tài trợ lớn cho trò chơi khúc côn cầu (một trò chơi phổ biến của người dân Canada).

doanh nhân

Tỷ phú Edwards

Ông là người không thích sự chú ý của giới truyền thông nhưng gần đây ông nổi lên với 2 vai trò quan trọng trong chính sách dầu mỏ và cộng đồng tại Canada. Edwards nổi tiếng là tỷ phú chuyên sản xuất dầu lưu huỳnh từ cát ở miền bắc Alberta. Ông đã xây dựng công ty của mình trở thành một trong những công ty lớn nhất Canada về sản xuất dầu trong cát. Giúp Canada trở thành quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới.

Tuy nhiên, ông không phải là người nổi tiếng ngay cả ở trong nước và ông cảm thấy thích thú về điều đó. Ông không thích công khai mọi chuyện, ông cảm thấy mình bị ngột ngạt và mắc kẹt trong phòng họp khi nói chuyện với một nhóm phóng viên vì thế ông sẽ làm bằng mọi cách chạy trốn khỏi nơi đây. Ông cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi làm việc với các gián đốc điều hành.

Theo thông tin của tổ chức The globe and Mail, Edwards đã có một cuộc trò chuyện với Thủ tướng Canada Stephen Harper về việc chính phủ chấp thuận cho nhà đầu tư Trung Quốc mua công ty dầu cát Nexen với giá 15,1 tỷ USD theo thỏa thuận CNOOC. Và ông đang cố hạn chế số lượng các doanh nghiệp nước ngoài tham gia thác nguồn tài nguyên của Canada. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, ngoài vấn đề kinh tế thì việc công ty Trung Quốc sở hữu cổ phần tài nguyên ở Canada còn là vấn đề chính trị lớn nữa.

doanh nhân thành đạt

Dầu lẫn với cát và bùn được khai thác, làm ô nhiễm đất đai ở Alberta

Thứ hai vừa qua, mùa giải thi khúc côn cầu chuyên nghiệp lần thứ 86 bị hủy, 422 trò chơi đã bị dừng lại. Việc này đã ảnh hưởng rất nhiều người dân vì đây chính là thú tiêu khiển của người dân, đồng thời nó cũng lấy đi nguồn thu nhập chính của nhiều doanh nghiệp nơi đây. Thậm chí nó còn có dấu hiệu cho thấy ảnh hưởng tiêu cực đến GDP của Canada.

Edwar là chủ sở hữu một phần công ty Calgary Flames và ông được xem là nhân vật có ảnh hưởng trong cuộc đàm phán giữa nhà tài trợ và hiệp hội các cầu thủ. Tháng 9 vừa qua, ông đã gia nhập cổ đông các nhà tài trợ cho mùa giải và cố gắng đưa ra một số thỏa thuận để cứu mùa giải.

Đó chính là lý do vì sao ông trở thành người của cộng đồng ở Canada và thậm chí có ảnh hưởng tới Bắc Kinh.

Trích >>> doanh nhân

Advertisements

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: